Get Adobe Flash player

นายธนู  นูนน้อย

ผู้อำนวยการ

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

มัธยมศึกษา เขต 16

ปฏิบัติราชการในตำแหน่ง

ผู้อำนวยการ

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

มัธยมศึกษา เขต 10

นางเดือนพฤกษา  เพ็ชรสีเงิน

รองผู้อำนวยการ

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

มัธยมศึกษา เขต 10

นายนิกูล  ประทีปพิชัย

รองผู้อำนวยการ

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

มัธยมศึกษา เขต 10

หน่วยงานภายใน

g1
g2
g3
g4
g5
g6
g7
g8
g8
g8
g8
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1084
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1163
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2247
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว9721
mod_vvisit_counterเดือนนี้27952
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว48864
mod_vvisit_counterรวมทั้งหมด5272221

We have 35
Your IP 54.161.49.216
,
Today: Aug 20, 2018

“ศาสตร์พระราชาจะดำรงอยู่กับลูกหลานตลอดไป” รมช.กระทรวงศึกษาธิการ เน้นให้ทุกคนระลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 รู้รักสามัคคี-การพูดแบบการทูต

User Rating: / 0
PoorBest 

ทั้งนี้ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ได้เน้นย้ำนักเรียนและอาจารย์ผู้สอน ในเรื่องของการอ่านหนังสือพิเศษ (Extra Reading) ในทุกๆ วัน เพื่อฝึกนักเรียนในเรื่องการพูด การคิด การเขียน การย่อความ ซึ่งสัมพันธ์กันทั้งหมด พร้อมแนะนำหนังสือดีๆ ในการอ่าน โดยเฉพาะหนังสือเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9

.....อีกทั้งได้มอบนโยบายให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ศึกษาธิการจังหวัด พยายามให้ทุกโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ขับเคลื่อนเรื่อง โรงเรียนคุณธรรมอันมีกรอบแนวคิด 5 ประการ ประกอบด้วย ความพอเพียง, ความกตัญญูกตเวที, ความซื่อสัตย์สุจริต, ความรับผิดชอบ และมีอุดมการณ์คุณธรรมจริยธรรม ซึ่งถ้าทำทุกอย่างนี้ สิ่งที่จะตามมาสำหรับการศึกษาวิทยาการต่างๆ จะได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างมีระบบแบบแผนและมีคุณภาพ

.....พร้อมทั้งฝากถึงอาจารย์ให้ช่วยกันบอกเล่า ให้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้เด็กๆ นักเรียนได้ฟังเพื่อจดจำ ให้คำสอนพระราชทานต่างๆ สถิตเสถียรอยู่ในดวงใจของลูกหลานตลอดไป

.....ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ครูอาจารย์เป็นอาชีพที่มีเกียรติยศและเสียสละ  ตนทราบว่าอาจารย์เหนื่อย แต่อยากให้คิดว่าทำทุกอย่างเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเสด็จสู่สวรรคาลัย และถวายแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ซึ่งทรงมีพระบรมราโชวาทอยากให้ลูกหลานเยาวชน ก้าวเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท ตามสมเด็จพระบรมชนกนาถของพระองค์ท่าน

.....โดยน้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษาของในหลวงรัชกาลที่ 10 ได้แก่ การศึกษาต้องมุ่งสร้างพื้นฐานให้แก่ผู้เรียน คือ มีทัศนคติที่ถูกต้อง และพื้นฐานชีวิตหรืออุปนิสัยที่มั่นคงเข้มแข็ง อาทิ การสร้างบุคลิกและอุปนิสัยที่ดีงาม (Character of Education) คือความอ่อนน้อมถ่อมตน

.....นอกจากนี้ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ยังได้ฝากให้นักเรียนได้รู้รักสามัคคี เข้าใจ เข้าถึงการพัฒนา รู้จักการพูดแบบการทูต (Diplomatic Language) โดยใช้ถ้อยคำพูดจาที่ไพเราะ เลี่ยงการพูดจาแบบโผงผางหรือเป็นลบ ซึ่งจะทำให้สังคมไทยน่าอยู่ขึ้น รวมทั้งได้พบปะพูดคุยกับอาจารย์ผู้สอนภาษาชาวต่างชาติ ซึ่งก็ได้แนะนำให้นักเรียนอย่าเขินอาย และมีความมั่นใจที่จะสนทนาภาษาอังกฤษกับอาจารย์เหล่านี้ด้วย

ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า การบรรยายพิเศษของ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ในครั้งนี้ นับเป็นเรื่องสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพัฒนาการศึกษา และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ แก่ส่วนราชการ คณะผู้บริหาร อาจารย์และนักเรียน ร.ร.สมุทรสาครบูรณะ

ขอบคุณข่าวจาก สาครออนไลน์

ขอบคุณภาพจาก : สาครออนไลน์ ,สนง.ประชาสัมพันธ์สมุทรสาคร, ข่าวกระทรวงศึกษาธิการ และ นายสุเทพ โตสุวรรณ ผอ.ศูนย์เทคโนโลยีฯ นางวนิดา เอี่ยมสอาด ศึกษานิเทศก์

คลิกดูภาพกิจกรรม